วิธีซักกางเกงยีนส์อย่างถูกวิธี หมดปัญหาเรื่องสีตก สีซีด ไปได้เลย


ปัญหาโลกแตกระหว่างสาวกกางเกงยีนส์กับการซัก ก็อย่างว่าล่ะ ซื้อกางเกงยีนส์สุดรักสุดหวงมาทั้งที จะใส่โดยไม่ซักก็คงจะเป็นไปไม่ได้ ครั้นจะเอาไปซักก็กลัวสารพัด ไหนจะสีตก เสียทรง สีซีดไปอีก (แต่ถ้าคอเฟสสีก็คงไม่เป็นปัญหาล่ะเนอะ) เอาเป็นว่า ลองทำตามเคล็ดลับนี่ก่อนค่ะ แล้วปัญหาปวดหัวกวนใจก็จะหมดไป แถมยังต่อชีวิตกางเกงยีนส์สุดหวงของคุณไปได้อีกยาวนานเลยล่ะ


29 ธ.ค. 62

10051

วิธีซักกางเกงยีนส์

รักยีนส์ต้องทุ่มเท ให้ซักด้วยมือห้ามซักด้วยเครื่องเด็ดขาด

เพราะการซักด้วยเครื่องอาจทำให้รูปทรงของกางเกงตัวโปรดของคุณเสียเอาง่าย ๆ แต่ถ้าไม่ไหวจะใช้มือจริง ๆ แนะนำว่าให้ใส่ในถุงผ้าตาข่ายก่อนลงเครื่องซักแล้วเลือกโปรแกรมที่ถนอมผ้ามากที่สุด ถ้ารักกันจริงก็ทุ่มเทกันหน่อย

ขจัดคราบเลอะเฉพาะจุด

ก่อนนำยีนส์ไปแช่หรือไปซักล้างใด ๆ อันดับแรกคือต้องตรวจตราให้ดีก่อนว่ามีจุดเลอะตรงไหนเป็นพิเศษรึเปล่า ถ้ามีก็จัดการด้วยน้ำยาขจัดคราบแล้วเอาผ้าเช็ดออกก่อน

ก่อนซัก พลิกสักนิด

ก่อนดำเนินการใด ๆ ต้องพลิกกางเกงยีนส์กลับมาออกมาก่อนนะคะ เพื่อป้องกันผิวกางเกงที่อาจถูกเสียดสีจากการซักล้างได้

น้ำเกลือช่วยชีวิต

หลังจากซื้อกางเกงยีนส์มาใหม่ ๆ หรือช่วงแรก ๆ ที่ซื้อมา เพื่อป้องกันสีตก ให้นำกางเกงยีนส์ที่พลิกกับด้านแล้ว แช่ในน้ำเกลือแกงหรือเกลือป่นทิ้งไว้ 3 ชั่วโมงขึ้นไปแล้วจึงนำไปซักล้างอันดับต่อไปค่ะ

น้ำส้มสายชู สู้สีตก

สำหรับยีนส์สีดำที่สีตกง่าย ก็แนะนำวิธีนี้เลยค่ะ นำกางเกงยีนส์สีดำที่พลิกกลับด้านแล้วมาแช่ในน้ำที่ผสมน้ำส้มสายชู แช่ทิ้งไว้ 3 ชั่วโมงแล้วค่อยดำเนินการซักต่อไป

น้ำสบู่คือคู่อริ

อย่าใช้น้ำสบู่ในการซักกางเกงยีนส์เด็ดขาด เพราะจะทำให้สีซีดจางได้ ให้ใช้ผงซักฟองโดยทั่วไปแทนจะดีกว่า หรือไม่ก็น้ำยาซักผ้าเด็กก็ได้ค่ะ ที่สำคัญไม่ต้องแช่น้ำนาน ถ้าใส่ปุ๊บก็ซักปั๊บได้เลย

แปรงให้ทั่ว ดับกลิ่นอับ

วิธีการซักด้วยมือก็ง่าย ๆ คือใช้แปรง แปรงให้ทั่วตัวกางเกง แต่อย่าลืมที่เน้นย้ำเสมอนะคะว่า ต้องพลิกกางเกงออกมาก่อนเสมอ สำคัญที่สุดซึ่งจะช่วยลดกลิ่นอับได้ด้วย

แดดจ๋า ยีนส์ลาก่อน

ถนอมมาตั้งแต่เริ่ม อย่าตกม้าตายด้วยการนำไปตากกลางแดดซะล่ะ ตากในบริเวณที่มีลมโกรกก็พอแล้ว เพื่อป้องกันทั้งสภาพเนื้อผ้า ป้องกันสีตก และรูปทรงของกางเกงด้วยค่ะ
สำหรับสาวกกางเกงยีนส์ ลองทำตามที่แนะนำไปกันดูนะคะ เพื่อยืดอายุกางเกงสุดรักให้อยู่กันได้นานแสนนาน


ขอบคุณบทความดีๆจากคลังปัญญา https://www.klangpanya.com/

บทความยอดนิยม


ประโยชน์ของการใส่ถุงเท้านอน รู้งี้นอนแบบเท้าเปลือย ๆ ไม่ได้แล้ว !

หลายคนเคยได้ยินมาบ้างว่าเวลานอนให้ใส่ถุงเท้านอน อาจช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น และบางครั้งก็มีข้อมูลแว่ว ๆ ว่าใส่ถุงเท้านอนช่วยแก้หวัด แก้ไอได้ด้วย ประโยชน์ของการใส่ถุงเท้านอนมันดีขนาดนั้นเลยจริงไหม เพราะเท้าเป็นจุดรวมเส้นประสาท เมื่อเราใส่ถุงเท้า ร่างกายจะได้รับความอบอุ่นขึ้นมาโดยอัตโนมัติ เส้นเลือดจะขยายตัวทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น และส่งผลดีต่อร่างกายและการนอนหลับของเราตามที่คลิปอธิบายไว้เลย และเขายังบอกด้วยว่า หากใส่ถุงเท้านอน เราจะหลับได้ง่ายขึ้น อย่างน้อยก็ 15 นาทีจากเวลาปกติ


  8 ธ.ค. 62

  6199